Xuất hiện sữa chứa dưỡng chất vàng OPO đang được các mẹ săn tìm

Sữa Anka Well IQ+là sản phẩm được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng toàn cầu Kerry (từ Châu Âu), bổ sung dưỡng chất vàng OPO giúp bé hấp thu toàn diện ... đang được các mẹ bỉm sữa Việt săn tìm.

"Dưỡng chất vàng" OPO giúp trẻ hấp thu toàn diện

Tại hội thảo "Tầm quan trọng của dưỡng chất OPO đối với sự hấp thu của trẻ" tổ chức chiều 21/6 tại TP HCM, các chuyên gia đã có dịp làm rõ hơn về thành tựu đột phá này của ngành dinh dưỡng nhi khoa.

Tại hội thảo "Tầm quan trọng của dưỡng chất OPO đối với sự hấp thu của trẻ" tổ chức chiều 21/6 tại TP HCM, các chuyên gia đã có dịp làm rõ hơn về thành tựu đột phá này của ngành dinh dưỡng nhi khoa.

TS. BS. Đào Thị Yến Phi làm rõ hơn về dưỡng chất vàng OPO.

Theo TS. BS. Đào Thị Yến Phi - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), 1.000 ngày đầu tiên của con trẻ cần nhất chính là chất béo. Chất béo cung cấp 50% năng lượng và cấu tạo lên màng tế bào não, vô cùng quan trọng với trẻ 0-3 tuổi.

Vậy nên cách đây nhiều thập kỷ, các hãng sữa đã đua nhau bổ sung các acid béo DHA, ARA, Omega-3, 6, 9 giúp phát triển trí não vào các sản phẩm công thức cho trẻ nhỏ. Song chỉ 10 năm gần đây, chất béo OPO với nhiều lợi ích kỳ diệu như giúp bé tăng chiều cao, giảm táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa... mới được đưa vào ứng dụng.

OPO có tên khoa học là sn2-palmitate. Chúng có cấu trúc phân tử gồm 3 acid béo "Oleic acid - Palmitic acid - Oleic acid" gắn vào một gốc Glycerol. Cấu trúc OPO gần giống với chất béo trong sữa mẹ, chính điều này đã mang lại vô vàn lợi ích sức khỏe cho trẻ nhỏ mà các loại sữa bột bổ sung dầu thực vật thông thường không thể có được.

Bác sĩ Hoàng Quyết Tiến - đại diện nhãn hàng Anka Milk và TS. BS. Đào Thị Yến Phi chia sẻ thắc mắc của nhân viên y tế và người tiêu dùng về công dụng và lợi ích dưỡng chất OPO.

Mẹ Việt "săn tìm" sữa bổ sung dưỡng chất OPO

Sữa chứa OPO được phê duyệt sử dụng ở Trung Quốc (năm 2008), Ấn Độ (năm 2013), Bắc Mỹ (năm 2014)... Tại Trung Quốc, nơi chế độ sinh một con tác động đến việc chăm sóc con của các bậc cha mẹ và ông bà. Họ luôn mong muốn và cố gắng để dành những điều tốt nhất cho đứa bé duy nhất được phát triển tốt và toàn diện. Đây là nơi tiêu thụ 45% sản lượng sữa bột toàn cầu (theo Euromonitor), các phụ huynh ngày nay thậm chí còn chủ động tìm mua sữa chứa OPO, bởi họ biết dưỡng chất này mang lại nhiều lợi ích được chứng minh bằng các nghiên cứu lâm sàng.

Tại Việt Nam, Anka Milk là hãng sữa tiên phong bổ sung OPO vào dòng sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bác sĩ Hoàng Quyết Tiến - Đại diện Y khoa từ Anka Milk cho biết, Anka Well IQ+ được ra mắt sau 2 năm hợp tác phát triển dòng sản phẩm dinh dưỡng cao cấp giữa Anka Milk và Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu và Ứng dụng Dinh Dưỡng Kerry (châu Âu).

"OPO đã được chứng minh lâm sàng tăng 60% khả năng hấp thụ canxi, giảm 50% triệu chứng táo bón, giảm 50% thời gian quấy khóc ở trẻ, tăng 5% khả năng kháng hóa xương, tăng 8% khả năng hấp thụ chất béo như DHA và tăng 24 lần các vi khuẩn có lợi", bác sĩ Tiến cho biết.

Diễn viên Thanh Thúy đại diện chia sẻ những thắc mắc về quá trình nuôi con của các ông bố bà mẹ có mặt tại sự kiện.

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng giải đáp 1001 thắc mắc của các mẹ về dưỡng chất OPO. Theo bác sĩ Yến Phi, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo tốt nhất cho trẻ nhỏ. Nếu mẹ không may mất sữa hoặc không đủ sữa nuôi con, hãy ưu tiên những sản phẩm dinh dưỡng có công thức bắt chước sữa mẹ nhiều nhất, đặc biệt là chất béo.

"Các mẹ thường thích chọn sữa nhiều dưỡng chất (protein, canxi...), khiến hệ tiêu hóa của bé quá tải. Hệ lụy là trẻ sinh chứng khó tiêu, táo bón, chướng bụng, quấy khóc nhiều hơn. Thay vì vậy, nên lựa chọn sữa có dưỡng chất phù hợp với thể trạng của bé, bổ sung thêm OPO hỗ trợ tốt cho quá trình hấp thu và tiêu hóa dinh dưỡng", bác sĩ Yến Phi tư vấn.

Tư vấn của bác sĩ Yến Phi nhận được sự đồng tình của nhiều bậc phụ huynh. Chị Trang, một nhân viên y tế đã chia sẻ về hành trình quyết định chọn sữa Anka Well IQ+ giúp con phát triển tối ưu. Đó là chuỗi ngày đột nhiên mất sữa, chị lo lắng thức trắng đêm, cặm cụi dịch hơn 20 nghiên cứu nước ngoài về chất béo OPO để tìm nguồn sữa mới cho con. Bé hấp thu tốt, tiêu hóa khỏe, bụ bẫm như ngày hôm nay, chính là minh chứng cho lựa chọn đúng đắn dựa trên khoa học của chị.

Là người đặt câu hỏi nhiều nhất, diễn viên Thanh Thúy cũng đã tìm ra giải pháp khắc phục chứng táo bón trường kỳ của bé, sau khi nhận tư vấn từ chuyên gia và đặc biệt là khi nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các mẹ bỉm sữa khác.

"Khi có bầu cu Tết, Thuý uống nhiều loại sữa lắm. Hồi đó, Thúy cũng có dùng cả sữa bầu của Anka Milk vì an tâm sữa nhập khẩu nguyên lon. Tới giờ sanh Tết xong, lại có duyên biết thêm về chất béo OPO trong sữa Anka Well IQ+ dành cho bé. Mẹ nào đang tìm sữa mát cho con, muốn cải thiện táo bón cho trẻ mà đổi sữa hoài không hết như Thúy, có thể thử Anka Well IQ+ để cảm nhận khác biệt", bà mẹ nổi tiếng chia sẻ.

Nguồn: giadinh.net

 

 

Các tin khác