Lĩnh vực nông nghiệp

Thuốc thú y - Vắc xin

Thành lập từ năm 1992, Công ty Thành Nhơn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành thú y tại Việt Nam. Đến nay, Thành Nhơn đã phát triển mạnh mẽ trở thành nhà nhập khẩu và phân phối hàng đầu tại Việt Nam các sản phẩm thuốc thú y, nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, chất bổ sung thức ăn cho ngành chăn nuôi, thủy sản và hóa chất phục vụ các ngành công nghiệp khác.

Là đại diện phân phối tại Việt Nam cho nhiều nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Thành Nhơn cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất, cao cấp nhất, đem lại hiệu quả thiết thực cho nhà sản xuất thuốc thú y, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và người chăn nuôi Việt Nam.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, hệ thống kho bãi đạt tiêu chuẩn, phương tiện vận chuyển năng động, hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, công ty Thành Nhơn phục vụ khách hàng trên toàn quốc với nghiệp vụ phân phối chuyên nghiệp, luôn luôn đề cao phương châm “Uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp”. Nền tảng kinh doanh của chúng tôi là trung thực và hợp tác lâu dài, tôn trọng quyền lợi của nhà cung cấp, đối tác và khách hàng.

Ngày 07/6/2007: Thành lập Công ty Cổ phần Thành Nhơn sau dự án tái cấu trúc tập đoàn Nova Group, được chuyển giao hoàn toàn hoạt động kinh doanh mảng thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm nguyên liệu cho ngành thú y và thức ăn chăn nuôi, thủy sản, hóa chất... 

Công ty Cổ Phần Thành Nhơn vinh dự có tên trong bảng xếp hạng 500 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam theo công bố xếp hạng thường niên 2009 của VNR500 (Vietnam Report).


Anova Pharma là một thành viên của Nova Consumer Group, chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản đạt chuẩn WHO-GMP. 

 

Anova Pharma liên tục trong 10 năm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao.

 

Công ty Anova Pharma, trước đây là Công ty Cổ phần SaigonVet ra đời vào năm 1992. Năm 2010, Anova Pharma đã được đầu tư 100 tỷ đồng để xây dựng nhà máy thuốc thú y với dây chuyền máy móc, trang thiết bị hiện đại tại cụm công nghiệp Nova Consumer Group ngày nay.


Công Ty Liên Doanh TNHH Anova (Anova JV) được thành lập theo giấy phép đầu tư số 072/GP-KCN-VS do Ban Quản Lý Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore cấp ngày 5/11/2002.

 

Trụ sở chính công ty được đặt tại số 36 Đại lộ Độc Lập, KCN Việt Nam-Singapore, tỉnh Bình Dương và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2003.

 

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ dược, chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng mọi nhu cầu của các trại chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. 


Hiện nay Anova JV là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ dược thú y và thủy sản với hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn WHO-GMP của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Được thành lập vào năm 1999, Công ty Cổ phần Anova Tech là công ty chuyên kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, phân phối sản phẩm độc quyền tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. 

 

Anova Tech sở hữu hệ thống kho bãi được đầu tư bài bản, đáp ứng yêu cầu lưu trữ hàng hóa và đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Công ty Cổ phần Anova Biotech là công ty thành viên thuộc Nova Consumer Group.

 

Công ty Cổ phần Anova Biotech được thành lập và bắt đầu hoạt động từ tháng 05 năm 2014. Cùng chung tay góp phần thực hiện sứ mệnh của Tập đoàn là giữ vai trò chủ đạo trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn và giàu dinh dưỡng. 

 

Công ty Cổ phần Anova Biotech nhập khẩu và phân phối vaccine, thuốc thú y và các loại thảo dược có chất lượng cao, từ những công ty sản xuất có uy tín trên thế giới phân phối cho ngành chăn nuôi trên thị trường Việt Nam, thêm một sự chọn lựa đáng tin cậy cho khách hàng.

Thức ăn chăn nuôi

​Công ty Cổ phần Anova Feed, trực thuộc Nova Consumer Group, một tập đoàn có thế mạnh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và thuốc thủy sản của Việt Nam. 

Với tầm nhìn trở thành “Một trong 5 công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam”, tháng 06/2012,  Công ty Cổ phần Anova Feed, chuyên về sản xuất thức ăn cho gia súc và gia cầm, được thành lập.

Định hướng tập trung vào chất lượng sản phẩm, Anova Feed đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, hoàn toàn tự động được nhập khẩu từ châu Âu đi kèm với hệ thống quản lý chất lượng đã được rất nhiều chứng nhận của quốc tế như: ISO 9001:2015, ISO 22000:2005, ISO 17025, HACCP và GlobalG.A.P, đảm bảo cho chất lượng thành phẩm luôn ở mức tối ưu nhất.

Hiện tại với 3 nhà máy đang hoạt động tại Long An, Đồng Nai và Hưng Yên cùng hệ thống phân phối trải dài khắp 63 tỉnh thành đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Với mục tiêu cung cấp cho thị trường 1 triệu tấn thức ăn gia súc, gia cầm vào năm 2025, Anova Feed đã và đang không ngừng đầu tư, cải tiến công nghệ, nguồn nhân lực ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành thương hiệu Việt hàng đầu trong ngành thức ăn chăn nuôi.


Trang trại - Nông trại

​Anova Farm đã xây dựng một hệ thống sản xuất với mô hình chăn nuôi khép kín theo chuỗi và có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng từ 200 heo nái GGP, 600 heo nái GP và 1600 heo nái PS để hàng năm có thể cung cấp cho thị trường 3.600 heo hậu bị đực và cái, 28.000 heo con nuôi thịt và 18.400 heo thịt.

Hệ thống trang trại khép kín bao gồm một trại heo nái và một trại heo hậu bị được bố trí cách xa nhau để đảm bảo an toàn dịch bệnh nhưng vẫn bảo đảm việc truy xuất nguồn gốc một cách thông suốt nhờ vào hệ thống quản trị ERP Oracle và phần mềm quản lý đàn online hiện đại của Hà Lan.

Trại heo nái với quy mô 2.400 con được quản lý và điều hành bởi những nhân viên năng động sáng tạo và chuyên nghiệp. Đàn heo giống GGP được nhập từ các quốc gia chăn nuôi tiên tiến, với công tác tuyển chọn và quản lý giống cực kỳ chuyên nghiệp và đánh giá di truyền bằng phương pháp BLUP. Các cá thể heo có tính trạng tốt sẽ được đánh giá chính xác và lưu truyền tính trạng một cách triệt để nhằm khai thác tối đa nguồn gien tốt để cung cấp cho thị trường.

Trại heo hậu bị với quy mô 12.000 con đã được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union đánh giá đạt chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu GlobalG.A.P vào tháng 6/2017. Theo tiêu chuẩn này, các chính sách bảo vệ môi trường, an sinh phúc lợi cho người và vật nuôi được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo vật nuôi được nuôi dưỡng và chăm sóc đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, tạo ra sản phẩm thực phẩm thịt an toàn, không chứa chất cấm, dư lượng kháng sinh và truy xuất được nguồn gốc cho người tiêu dùng.


Tổng công ty Mía đường II, trước năm 1975 tiền thân là Công ty Đường Việt Nam, sau ngày miền Nam giải phóng đổi tên là Liên hiệp Mía đường II. Sau thời gian hoạt động theo mô hình liên hiệp, năm 1995 theo chủ trương của Chính phủ tổ chức lại các doanh nghiệp nhà nước trở thành các Tổng công ty mạnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định thành lập Tổng công ty Mía đường II (chuyển đổi từ Liên hiệp Mía đường II) theo mô hình Tổng công ty 90. 

 

Năm 2010, Tổng công ty Mía đường II tiếp tục chuyển đổi sang tổ chức và hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con, với Công ty mẹ là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu. Tháng 6/2013, Tổng công ty Mía đường II –CTCP đã chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần.

 

Với vai trò chức năng giám sát quản lý vốn Nhà nước tại các Công ty như Công ty CP Đường Bình Dương, Công ty CP Mía đường La Ngà …, Tổng công ty đã hoàn thành tốt công tác quản lý vốn Nhà nước tại các Đơn vị.

 

Ngoài ra, Tổng công ty Mía đường II-CTCP kinh doanh thương mại cồn, đường, mật rỉ … và đều đạt và vượt lợi nhuận theo kế hoạch mỗi năm.  

 

Thực hiện chủ trương thoái vốn của Chính Phủ, tháng 4/2018, Tổng công ty Mía đường II-CTCP đã thoái toàn bộ phần vốn Nhà nước và trực thuộc tập đoàn Anova. Đến nay, Tổng công ty Mía đường II-CTCP đã hoàn thiện bộ máy nhân sự, gọn, nhẹ phù hợp với hoạt động đầu tư tài chính.

Công ty Cổ phần Anova Agri Bình Dương trờ thành công ty thành viên của Nova Consumer Group - Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp với hơn 25 năm kinh nghiệm - từ năm 2018.

Anova Agri Bình Dương tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt công nghệ cao, mang lại những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn và có khả năng truy xuất nguồn gốc cho cộng đồng:

- Trang trại bò sữa chất lượng cao đạt chuẩn VietGAP và GlobalG.A.P được đầu tư đồng bộ các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao từ Châu Âu với quy trình chăn nuôi khép kín được quản lý và vận hành bằng phần mềm quản lý đàn tiên tiến từ khâu quản lý vận hành, chăm sóc, dinh dưỡng, sinh sản, thú y, vắt sữa, và cánh đồng nguyên liệu thức ăn thô xanh. 

- Đàn bò sữa cao sản chất lượng cao được nhập khẩu 100% từ các nước có nền bò sữa phát triển như Australia, New Zealand. Đặc biệt, đầu năm 2019 Công ty đầu tư phát triển đàn bò giống A2 thuẩn chủng nhập khẩu từ New Zealand. Đây được xem là giống bò sữa thuần chủng của thế giới, cho ra loại sữa A2, tốt hơn sữa A1 – loại phổ biến trên thị trường hiện nay, tạo 1 bước đột phá mạnh mẽ cho chất lượng sữa nguyên liệu của Trang trại.

- Nông trường sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao rộng lớn, đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối các hạng mục và hoạt động chặt chẽ, đồng bộ, xuyên suốt toàn khu tạo môi trường sinh thái ổn định và tối ưu hóa những sản phẩm, phụ phẩm trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của công ty.

Anova Agri Bình Dương tuân thủ theo những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong hoạt động chăn nuôi và trồng trọt của GlobalG.A.P và vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP nhằm đem đến những sản phẩm sạch, an toàn và có khả năng truy xuất nguồn gốc, cùng Nova Consumer Group góp phần nâng cao văn hóa tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.