Thu hơn 6.800 tỷ đồng từ vải thiều, Bắc Giang "thành công trong gian khó" Theo UBND tỉnh Bắc Giang, trong bối cảnh dịch COVID-19 rất phức tạp nhưng vụ vải thiều năm 2021 của tỉnh đã "thành công trong gian khó".
Giá thịt giảm mạnh, thủ phủ heo vẫn ngồi trên đống lửa tìm đầu ra Mặc dù nhu cầu của người tiêu dùng vẫn rất cao nhưng đầu ra của người chăn nuôi không có.
Kết nối cung cầu, xây dựng hệ thống phân phối “Tinh hoa hàng Việt Nam" Việc phát triển hệ thống phân phối “Tinh hoa hàng Việt Nam” nhằm tạo điều kiện đưa các dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và hàng Việt Nam có thế mạnh, đạt chất lượng toàn cầu (xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ…) đến với người tiêu dùng trong nước.
Tình hình cung ứng hàng hoá tại các tỉnh phía Nam ngày 12/7/2021 Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ phận công tác tại phía Nam báo cáo tình hình giá cả và cung ứng hàng hóa tại thị trường các tỉnh phía Nam ngày 12/7.
6 tháng đầu năm, ngành thủy sản tăng trưởng đều ở các lĩnh vực Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến tham dự và chỉ đạo hội nghị.
Việt Nam đảm nhận Phó Chủ tịch Phiên họp lần thứ 5 Nhóm chuyên gia liên chính phủ của UNCTAD về luật và chính sách bảo vệ người tiêu dùng Phiên họp lần thứ 5 Nhóm chuyên gia liên chính phủ của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), tại Geneva từ 5-6/7.
Ứng dụng công nghệ vi sinh: Giảm histamine trong nước mắm truyền thống Thuộc khuôn khổ Đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020 do Bộ Công Thương chủ trì, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm truyền thống”.
Các sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm OCOP Thời điểm này, vụ vải đã kết thúc, một số sàn thương mại điện tử (TMĐT) như: Sendo.vn, Voso.vn, Postmart.vn… tiếp tục hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản. Hàng hóa được giới thiệu bày bán tại các sàn chủ yếu là những sản phẩm OCOP: Mỳ Chũ, gạo thơm Yên Dũng, vải sấy khô, mật ong rừng Sơn Động…
Đổi mới công nghệ chế biến và phát triển thị trường nông sản Nghiên cứu khoa học về nông nghiệp vẫn đang thực hiện những vấn đề do mình nghĩ ra, để rồi sau khi nghiệm thu là đưa các kết quả vào lưu trữ...