Trang trại - Nông trại

Tập đoàn Anova, nền móng phát triển vững chắc của Nova Consumer, tự tin làm chủ khâu trang trại - nông trại với Anova Farm.

Công ty Cổ phần Anova Farm – được thành lập từ năm 2013, đến nay đã xây dựng một hệ thống sản xuất với mô hình chăn nuôi khép kín theo chuỗi và có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng. Hệ thống trang trại khép kín bao gồm trại heo nái và trại heo hậu bị được bố trí cách xa nhau để đảm bảo an toàn dịch bệnh nhưng vẫn bảo đảm việc truy xuất nguồn gốc một cách thông suốt nhờ vào hệ thống quản trị ERP Oracle.

Trại heo nái (heo giống) với quy mô hiện tại là 3 trại, tổng cộng gồm 6.000 con tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Bình Dương, được quản lý và điều hành bởi những nhân viên năng động sáng tạo và chuyên nghiệp. Đàn heo giống GGP được nhập từ các quốc gia chăn nuôi tiên tiến, với công tác tuyển chọn và quản lý giống cực kỳ chuyên nghiệp và đánh giá di truyền bằng phương pháp BLUP. Các cá thể heo có tính trạng tốt sẽ được đánh giá chính xác và lưu truyền tính trạng một cách triệt để nhằm khai thác tối đa nguồn gien tốt để cung cấp cho thị trường.

Trại heo (heo thịt) với quy mô hiện tại 2 trại, tổng cộng gồm 24.000 con tại Đồng Nai và Bình Thuận, đã được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union đánh giá đạt chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu Global G.A.P vào tháng 6/2017. Theo tiêu chuẩn này, các chính sách bảo vệ môi trường, an sinh phúc lợi cho vật nuôi được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo vật nuôi được nuôi dưỡng và chăm sóc đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Việc ứng dụng hệ thống ERP Oracle trong việc quản lý giúp Anova Farm kiểm soát chặt quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đến heo ông bà và loại thức ăn, thuốc thú y, vắc xin dùng trong từng công đoạn trong suốt quá trình nuôi một cách minh bạch với dữ liệu từ hệ thống, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng. Thông tin truy xuất sản phẩm được hiển thị trên các thiết bị di động một cách dễ dàng khi quét mã QR Code trên sản phẩm và chứng từ giao cho khách hàng. Sản phẩm thịt heo an toàn, không chứa chất cấm, dư lượng kháng sinh và giàu dinh dưỡng là lời cam kết tuyệt đối của Anova Farm với người tiêu dùng.

tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt công nghệ cao, mang lại những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn và có khả năng truy suất nguồn gốc cho cộng đồng. Lĩnh vực kinh doanh chủ chốt là trang trại bò sữa, trang trại rau sạch và du lịch trang trại.

Trang trại bò sữa thuộc Công ty Cổ phần Anova Agri Bình Dương (thành viên Tập đoàn Anova từ năm 2018) hiện có hơn 1.500 con, đạt chuẩn VietGAP. Trang trại được đầu tư đồng bộ các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao từ châu Âu với quy trình chăn nuôi khép kín được quản lý và vận hành bằng phần mềm quản lý đàn tiên tiến từ khâu quản lý vận hành, chăm sóc, dinh dưỡng, sinh sản, thú y, vắt sữa, và cánh đồng nguyên liệu thức ăn thô xanh.

Đàn bò sữa cao sản chất lượng cao được nhập khẩu 100% từ các nước có nền bò sữa phát triển như Mỹ, New Zealand. Đặc biệt, đầu năm 2019, Công ty đầu tư phát triển đàn bò giống A2 thuẩn chủng nhập khẩu từ New Zealand. Đây được xem là giống bò sữa thuần chủng của thế giới, cho ra loại sữa A2, tốt hơn sữa A1 – loại phổ biến trên thị trường hiện nay, tạo 1 bước đột phá mạnh mẽ cho chất lượng sữa nguyên liệu của trang trại.

Các sản phẩm được Tập đoàn Anova cung cấp ra thị trường gồm:

- Heo thịt: Là heo được nuôi để lấy thịt. Đây là dòng đạt ưu thế lai rất cao về khả năng sinh trưởng và rất được ưa chuộng trong việc tạo đàn heo thịt thương phẩm có chất lượng cao. Heo được chăn nuôi theo tiêu chuẩn Global G.A.P. Sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, chất lượng thịt dẻo, đỏ, có vân mỡ (mỡ giắt) càng làm miếng thịt có mùi thơm đặc trưng khi chế biến. Đặc biệt rất dễ chế biến các loại thực phẩm nguội như chả lụa, giò chả…

- Heo con nuôi thịt 20kg: Là heo lai ba máu cuối cùng để nuôi thịt. Đây là dòng đạt ưu thế lai rất cao về khả năng sinh trưởng và rất được ưa chuộng trong việc tạo đàn heo thịt thương phẩm có chất lượng cao. Heo có sức đề kháng bệnh tốt và được tiêm phòng đầy đủ nên tỉ lệ hao hụt giai đoạn này chỉ 2,5%.

- Heo hậu bị cái bố mẹ: Là heo cái lai hai máu York-Land hoặc Land-York. Được tạo ra từ dòng bố là Yorkshire và dòng mẹ là Landrace hoặc ngược lại. Đây là dòng đạt ưu thế lai rất cao về khả năng sinh sản và rất được ưa chuộng trong việc tạo đàn heo thịt thương phẩm có chất lượng cao.

- Heo hậu bị cái thuần: Bao gồm các giống thuần Landrace và Yorkshire. Đây là giống thuần chủng và đảm bảo các tiêu chuẩn về giống. Thông qua các quá trình chọn lọc và nhân giống liên tục dựa trên giá trị di truyền, chúng ta sẽ có được đàn thuần với các tính trạng mong muốn. Vì vậy tính thuần chủng càng cao càng tạo độ đồng đều về tính trạng cho đàn con.

- Heo hậu bị đực thuần: Bao gồm các giống thuần Landrace, Yorkshire và Duroc. Con đực quyết định rất lớn trong công tác giống và ảnh hưởng lâu dài đến các thế hệ đời con. Vì vậy tính thuần chủng của con đực càng cao càng tạo độ đồng đều về tính trạng cho đàn con.