Chính phủ đồng ý giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4

Ngày 31/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, để chung tay cùng cả nước hỗ trợ một phần khó khăn cho nhân dân các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, lãnh đạo Bộ Công Thương đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký Văn bản số 453/BC-BCT đề xuất với Thủ tướng cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4. 

Ngày 31/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất trên, quyết định giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

 

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 - 1

Chính phủ đồng ý giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng.

 

Cụ thể, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9/2021.

Đối với các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly y tế sẽ được giảm 100% tiền điện. 

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Bộ Công Thương đang khẩn trương chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị có liên quan thực hiện giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng.

Theo VTC News

Các tin khác